२७ फेब्रुवारी, २०१४

राईस आणि कॉर्न बॉल्स

साहित्य:-
१. शिजवलेला भात २ वाट्या 
२. शिजवून मॅश केलेले  कॉर्न
३. पाव वाटी मैदा 
४. १ कप दूध 
५. ३ ते ४ चमचे बटर 
६. २ हिरव्या मिरच्या 
७. पेरभर आलं 
८. २ ते ३ लसणाच्या पाकळ्या 
९. अर्धी वाटी कोथिंबीर 
१०. पाव वाटी कॉर्नफ़्लॉर 
११. अर्धी वाटी ब्रेड क्रम्स 
१२. चवीनुसार मीठ 
१३. तळणीसाठी तेल 

कृती:-
प्रथम आलं, लसूण, मिरची वाटून घ्यावी. एका पसरट जड बुडाच्या पातेल्यामध्ये बटर घालावे आणि ते वितळायला लागले की त्यात मैदा घालावा. सतत ढवळावे म्हणजे मैदा जास्त भाजला जाणार नाही. मैद्याला रंग चढायच्या आधी त्यात दूध घालावे. दूध घातल्यावर मात्र सतत गुठळ्या होणार नाहीत याची काळजी घेत ढवळावे. हा सॉस घट्ट होत आला की  एका पसरट ताटलीमध्ये काढून घेऊन गार करून घ्यावा. गोल होईल अशा consistency चा हा व्हाईट सॉस तयार झाला की मग त्यात शिजवलेला भात, कॉर्न, मिरची आलं आणि लसणाच वाटण, कोथिंबीर, कॉर्नफ़्लॉर, ब्रेड क्रम्स व चवीनुसार मीठ घालावे. हे मिश्रण छान एकजीव करून घ्यावे. त्याचे छोटे छोटे गोळे करून घेऊन तेलावर मध्यम आचेवर छान सोनेरी रंगावर टाळून घ्यावेत. कुठल्याही चटणी किंवा सॉस बरोबर serve करावेत. 

वाढणी :- ३ ते ४ माणसे. 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा