२६ एप्रिल, २०१३

छोले राजमा सलाड


साहित्य :-
१. लाल सिमला मिरची 
२. भिजवून शिजवलेला राजमा 
३. भिजवून शिजवलेले छोले 
४. अर्धा कप बारीक चिरलेला कांदा 
५. १ चमचा लिंबाचा रस 
६. अर्धा चमचा लाल तिखट किंवा १ बारीक चिरलेली हिरवी मिरची 
७. चवीनुसार मीठ 
८. अर्धा चमचा तेल 

कृती :-
राजमा व छोले वेगवगळे भिजववेत. ७ ते ८ तास भिजले की वेगवेगळे शिजवून घ्यावेत. शिजल्यावर त्यातील पाणी काढून घ्यावे. लाल सिमला मिरचीला हाताने थोडे तेल लावून घ्यावे. सिमला मिरची काट्याचमच्यामध्ये खोचावी व थेट आचेवर धरावी. मिरची सगळीकडून काळे डाग पडून भाजली गेली पाहिजे. असं झाल्यावर ती मिरची पाण्यात घालावी व जळालेला पापुद्रा काढून घ्यावा. सिमला मिरचीचे बारीक तुकडे करून घ्यावेत. त्यानंतर एका बाऊलमध्ये छोले, राजमा, कांदा, सिमला मिरची, तिखट किंवा हिरवी मिरची, लिंबाचा रस व चवीनुसार मीठ घालून सर्व जिन्नस एकत्र करून घ्यावेत. हे सलाड खास वजन कमी करू पाहणाऱ्यांसाठी तर फारच उपयोगाचे आहे. 

वाढणी:- २ ते ३ माणसे 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा