२६ मे, २०१५

सिमला मिरची - पनीर भुर्जी


साहित्य :-
१. बारीक चिरलेला कांदा १ कप 
२. बारीक चिरलेला  टोमॅटो अर्धा कप 
३. चौकोनी चिरलेली सिमला मिरची अर्धा कप 
४. कुस्करलेलं पनीर ३ कप 
५. १ चमचा देघी मिरची पावडर 
६. पाऊण चमचा गरम मसाला 
७. चवीनुसार मीठ
८.  अर्धा चमचा जीरं 
९. सजावटीसाठी कोथिंबीर 
१०. फोडणीसाठी तेल 

कृती :-
प्रथम पनीर कुक्सरून घ्यावे. कांदा बारीक चिरावा. तेलावर कांदा परतून घ्यावा. कांदा छान मौसार झाला कि मग त्यात टोमॅटो घालून ते मऊ शिजेपर्यंत परतावेत. त्यात सिमला मिरची घालावी. सिमला मिरची अर्धी कच्ची असताना त्यात लाल मिरची पावडर, गरम मसाला घालून पुन्हा एकदा परतून घ्यावे. मसाले शिजले की त्यात कुस्करलेलं पनीर घालावं. पनीर घालून भाजी छान एकत्र करून घ्यावी. पनीर जास्त शिजवू नये नाहीतर ते कडक व्हायला लागतं. वरून कोथिंबीर व गरज असल्यास मीठ घालून भाजी पुन्हा परतून घ्यावी आणि पोळी अथवा पराठ्यासोबत गरम गरम serve करावी. 

वाढणी :- २ ते ३ माणसे 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा